4 ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ ĐI DU HỌC TẠI ĐỨC – Du hoc quoc te HQ

4 ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ ĐI DU HỌC TẠI ĐỨC

Đi du học Đức cần điều kiện gì? Thủ tục và các điều kiện du học Đức có phức tạp và khó khăn không? Đó là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các bạn mong muốn du học tại Đức. Bài viết này sẽ giải đáp rõ ràng để các bạn tự tin rằng du học tại Đức là một quyết định sáng suốt và rất dễ nhé! 

1.Hồ sơ học tập và giấy tờ cá nhân

Mục đich của việc chuẩn bị này là để xin visa. Điều kiện du học Đức quan trọng nhất để chính phủ Đức cho phép bạn vào quốc gia họ chỉ khi biết bạn là ai, bận cần cung cấp:

– 2 tờ khai xin thị thực khai bằng Tiếng Đức, phải ký tên bằng tay.

– 2 ảnh hộ chiếu: Bản gốc và bản phô tô các trang có chứa thông tin.

– Một hộ chiếu còn giá trị và đã ký tên (Bản gốc và bản phô tô các trang có chứa thông tin), còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc khóa học và có giá trị không quá 10 năm, còn ít nhất 2 trang trống.

– Các hộ chiếu còn và hết hạn khác

– Lý lịch bằng tiếng Đức dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục

– Các chứng nhận tốt nghiệp phổ thông, đào tạo nghề hay tốt nghiệp đại học

– Giấy tờ liên quan đến việc học nghề hoặc học đại học tại Việt Nam.

– Chứng minh có đủ bảo hiểm y tế

– Hợp đồng dạy nghề:  Cũng như các giấy tờ khác hoặc các thông tin về chương trình dạy nghề sau khóa học tiếng. Các thông tin bao gồm: Giờ học lý thuyết diễn ra ở đâu? Bên sử dụng lao động nào sẽ dạy các kỹ năng thực hành?

  1. Chứng minh năng lực tài chính

Ngoài điều kiện để du học Đức là thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà để Chính phủ Đức kiểm soát các du học sinh, các bạn cũng phải chứng minh có ít nhất 659 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian học tiếng.
Ngoài tiền lương học nghề, người nộp đơn có thể phải chứng minh thêm các nguồn tài chính khác. Người học nghề phải có tối thiểu 800 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí). Nếu xuất trình được giấy tờ chứng minh các khoản chi phí không phát sinh (ví dụ như: chi phí ăn ở) thì khoản tiền nói trên được giảm đi tương ứng.

Có thể chứng minh khả năng tài chính bằng 2 cách chính là giấy cam kết bảo lãnh có nêu mục đích học nghề dự kiến theo mẫu Quốc Gia hoặc một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank với khoản tiền 8,640.00 Euro. Bạn có thể rút 720.00 Euro mỗi tháng để chi tiêu.

  1. Chứng  minh khả năng ngoại ngữ

Yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu B2 theo „Khung tham chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu“.Chính phủ Đức chỉ chấp nhận chứng chỉ được cấp bởi ALTE, Goethe, OSD, TestDaF, telc.

Với các trường hợp học tiếng trước khoá đào tạo, bạn chỉ cần xác nhận về khóa học tiếng dự kiến bao gồm số giờ học và nội dung học (nếu có), học phí, địa điểm học, xác nhận đã nộp học phí. Khi xin visa bạn cần chứng minh trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1.

  1. Xin thị thưc (visa) du học nghề

Bạn nộp trực tiếp các giấy tờ tuỳ thân, hồ sơ học tập chứng minh năng lực tài chính và khả năng ngoại ngữ kèm đơn xin visa để nhận thị thực tại ĐSQ tại Hà Nội. Quy trình cấp xét cấp thị thực cho du học tại Đức từ 8 tới 12 tuần, trong một số trường hợp thời gian này có thể dài hơn, đặc biệt là khi Sở Ngọai kiều yêu cầu thẩm tra tính chính xác của các giấy tờ tùy thân.

Tất cả các giấy tờ được nộp phải là bản chính cùng 2 bản photo. Tất cả các giấy tờ không được cấp sẵn bằng tiếng Đức hay tiếng Anh, phải được nộp cùng với bản dịch tiếng Đức có chứng thực và 2 bản photo của bản dịch này. Đại Sứ quán Đức và Tổng lãnh sự quán không nhận những hồ sơ không đầy đủ và cũng không thông báo trước kết quả xét duyệt cho tới khi có kết quả cuối cùng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ HQ

Địa chỉ: Tầng 4, Nhà số 61 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.62694620

Email: hqedu.vn@gmail.com/nattesthanoi1@gmail.com

Website: www.duhocquoctehq.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *