Chương trình MBA và MIB khác nhau thế nào – Du hoc quoc te HQ

Chương trình MBA và MIB khác nhau thế nào

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) đào tạo chuyên về quản lý, còn Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế (MIB) cung cấp nhiều kiến thức trên thương trường ở phạm vi toàn cầu.

Đây là hai chương trình đào tạo sau đại học uy tín trên thế giới. Tùy vào bối cảnh nền kinh tế và định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai mà mỗi học viên có lựa chọn riêng.

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ David Robinson – Giám đốc các chương trình sau đại học của RMIT Việt Nam, MBA không bao gồm MIB. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh lần đầu tiên được đào tạo và cấp bởi Đại học Harvard. Đây là chương trình đào tạo liên ngành dành cho đối tượng cử nhân mới tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm làm việc và mong muốn thăng tiến lên vị trí quản lý.

Ra đời muộn hơn, chương trình MIB kế thừa và phát huy thế mạnh của MBA bằng việc bổ sung những môn học chuyên sâu về các vấn đề trọng yếu trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Nhiều môn mang tính ứng dụng cao như: Những tình huống thường gặp trong quản trị quốc tế, Tương lai bền vững của kinh doanh quốc tế, Quản trị văn hóa đa quốc gia, Logistics quốc tế, Chiến lược quốc tế…

Những môn học này tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng và cơ hội phát triển sự nghiệp toàn cầu cho mỗi học viên. MIB dành cho những học viên bắt đầu phát triển sự nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm đi làm tại bất kỳ tổ chức doanh nghiệp trong hay ngoài nước muốn dấn sâu hơn vào lĩnh vực kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *