Du Học New Zealand – Thông tin tổng quan cần biết – Du hoc quoc te HQ

Du Học New Zealand – Thông tin tổng quan cần biết

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Từ lâu đã nổi danh trên thế giới là nơi cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao. Bằng cấp New Zealand được công nhận toàn cầu và được đánh giá là tương đương với bằng cấp của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ… Chính vì thế mà hiện nay ngày càng nhiều học sinh Việt Nam đã tin tưởng chọn New Zealand làm điểm đến để học tập và làm việc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về du học New Zealand nhé. 

  1. Giới thiệu chung

– Thủ đô: Wellington

– Các thành phố chính: Auckland, Hamilton, Christchurch và Dunedin

– Diện tích: 268.680 km2

– Đơn vị tiền tệ: Dollar New Zealand (NZD)

– Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh

  1. Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục Trung học quốc tế. New Zealand có hơn 400 trường Trung học (thường được gọi dưới các tên: High school, Grammar school và College), từ lớp 9 đến lớp 13 (13 đến 18 tuổi) cung cấp chương trình giáo dục đa dạng. Tuy nhiên tất cả các thông tin du học như điều kiện nhập học, chương trình học, các tiêu chuẩn giáo dục tại các trường là như nhau, chuẩn bị cho học sinh đạt được bằng cấp quốc gia như nhau. Đó là sự nhất quán mang tính quốc gia trong các trường Trung học ở New Zealand.

Các trường Đại học ở New Zealand là Đại học đa ngành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên mỗi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt như y khoa, công nghệ, luật, máy tính, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường.

Tất cả các trường Đại học New Zealand đều có chương trình học Đại học,Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra cũng có các khóa học sau Đại học và Cử nhân danh dự thường kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn tất chương trình Đại học.

Đồng thời, các bạn học sinh – sinh viên còn có cơ hội nhận được rất nhiều các suất học bổng du học New Zealand từ các trường. Đây là một việc làm rất cần thiết để thu hút các sinh viên từ quốc tế tới New Zealand để du học.

  1. Điều kiện du học New Zealand

Đất nước New Zealand an toàn, trong sạch và xinh đẹp có dân số rất nhỏ và sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Hệ thống giáo dục ở đây đạt tiểu chuẩn cao, theo hệ thống Anh Quốc và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Số lượng sinh viên quốc tế đến đây ngày càng tăng thường tập trung ở 4 thành phố: Auckland, Wellington, Chrischurch và Dunedin. Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý đã làm cho New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. New Zealand nổi danh là nơi cung cấp môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh quốc tế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều kiện du học New Zealand để hiểu thêm nhé:

* Điều kiện du học New Zealand để xin nhập học tại các trường:

– Trình độ: Điểm trung bình phải đạt từ loại trung bình khá trở lên.

– Học phổ thông: Nghe nói được để có thể trả lời phỏng vấn.

– Dự bị Đại học: New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị Đại Học được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS/TOEFL 500 không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể sang học khóa Tiếng Anh trước để đạt điều kiện.

– Học Đại học: Hoàn thành khoá dự bị hoặc năm thứ nhất Đại học tại Việt Nam + IELTS 6.0 – 6.5 (có thể học tiếng Anh khi đã qua New Zealand)

– Đào tạo Thạc sĩ: IELTS 6.5 (có thể học tiếng Anh khi đã qua New Zealand)

– Tài chính: Người bảo trợ cho học sinh đi học phải có các sổ tiết kiệm với tổng giá trị trên 40.000USD gửi trong thời hạn 6 tháng – 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.

  1. Chi phí du học New Zealand

Một trong những lợi thế của việc học tại New Zealand là chi phí. Chi phí sinh hoạt và học phí tương đối phù hợp.

Học phí thay đổi tùy theo khóa học (văn chương hay khoa học, đại học/cử nhân hay cao học và thời gian của khóa học. Dưới đây là học phí tham khảo chung để tham khảo.

* Học phí (giá tham khảo):

– Khóa học tiếng Anh: 250 NZD  –  350 NZD/tuần

– Trung học, dự bị Đại học: 14.000 NZD – 19.000 NZD/năm

– Cao đẳng: 15.000 NZD  –  19.000 NZD/năm

– Đại học: 20.000 NZD  –  25.000 NZD/năm

– Cao học: 20.000 NZD  –  25.000 NZD/năm

  1. Điều kiện làm thêm ở New Zealand

Điều kiện làm thêm ở New Zealand rất tôt. Các trường luôn tạo điều kiện cho các học sinh tham gia làm thêm theo qui định. Cụ thể, sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần so với quy định cũ là 15 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

  1. Tại sao chọn New Zealand làm điểm đến du học?

Đất nước New Zealand xinh đẹp với những con người hiền hòa cũng là nơi học tập lý tưởng được đông đảo du học sinh quốc tế ưa thích lựa chọn bởi nhiều lý do:

– Cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao, trang thiết bị giáo dục hiện đại với chi phí thấp, chỉ bằng 70% chi phí học tại Mỹ.

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

– Nâng cao vốn Tiếng Anh.

– Chi phí sinh hoạt thấp hơn các nước khác như Úc , Mỹ…

– Được phép làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn.

– Tỉ lệ đạt visa rất cao.

– Được ở lại làm việc và định cư tại New Zealand.

– Môi trường sống thanh bình với khí hậu ôn hòa, mát mẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ HQ

Địa chỉ: Tầng 4, Nhà số 61 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.62694620

Email: hqedu.vn@gmail.com

Website: www.duhocquoctehq.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *