Tìm hiểu cơ hội du học Mỹ và Canada – Du hoc quoc te HQ

Tìm hiểu cơ hội du học Mỹ và Canada

Bạn sẽ được tư vấn chọn ngành học phù hợp, cơ hội việc làm tốt cũng như chương trình học bổng tại Canada và Mỹ.

Mỹ được ví như “thỏi nam châm” thu hút nhân tài quốc tế, còn Canada là “thiên đường giáo dục công” cho những bạn trẻ.

Đây là 2 đại diện của Bắc Mỹ – lục địa có tốc độ phát triển văn minh và kinh tế dẫn đầu trên toàn cầu. Riêng về giáo dục, 2 quốc gia này cũng được xem là các lò đào tạo lớn, nơi sản sinh ra những những nhân tài toàn diện cho thế giới. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học tốt nhất đều thuộc về nền giáo dục Mỹ, còn các thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh thì thuộc về Canada.

Theo báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, năm 2016 có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Trong đó, rất nhiều sinh viên chọn học ngành kinh doanh.

Hiện có hơn 21.403 học sinh, sinh viên Việt Nam học tập tại xứ sở cờ hoa, đứng hạng thứ 6 về du học Mỹ trên toàn cầu. Mặc dù vậy, trên thực tế có không ít học sinh, sinh viên Việt không thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình vì các chính sách cấp xét visa chặt chẽ và khắt khe của Lãnh sự quán.

Giáo dục đại học Mỹ nổi tiếng với tính đa dạng, cạnh tranh cao, thực tế, gắn chặt với nhu cầu xã hội. Có đến 8/10 trường đại học tốt nhất thế giới là của Mỹ (World University Rankings 2016). Đặc biệt, sinh viên quốc tế du học Mỹ được ở lại thực tập 12 tháng sau tốt nghiệp. Riêng cử nhân nhóm ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) sẽ được ở lại 3 năm theo quy định chương trình Optional Practical Training.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất từ Phòng Giáo dục quốc tế Canada – CBIE, đất nước này có khoảng 356.574 du học sinh quốc tế trong năm 2015 và ước tính sẽ tăng lên 450.000 trong năm 2020. Năm nay, sinh viên đến từ 185 quốc gia trên thế giới đã chọn du học Canada, học sinh Việt Nam chiếm 1,4 % và đứng vị trí 11 về số lượng du học sinh Canada trên toàn thế giới.

So với các nước khác, du học sinh Việt Nam có lợi thế hơn nhờ được áp dụng chương trình cấp visa không chứng minh tài chính (Canada Express Study) và các chính sách hoàn trả học phí lên tới 60%.

Canada hiện đứng hạng 7 về mức độ thành công trong giáo dục (theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc vào năm 2016). Đất nước này sở hữu nền giáo dục chất lượng ở mọi bậc học và cũng là địa điểm du học hấp dẫn thứ 2 trên thế giới (Theo khảo sát i-graduate Agent Barometer 2014 của ICEF Monitor).

Đặc biệt, Chính phủ Canada đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực giáo dục bằng số ngân sách lớn nhất trong khối G8. Do vậy, sinh viên quốc tế được áp dụng mức học phí ưu đãi và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính khi học tại hệ thống các trường công.

Bên cạnh những ưu thế về giáo dục, Canada còn được xếp hạng thứ 8 trên thế giới về chất lượng môi trường (theo xếp hạng của Liên hiệp quốc 2014). Quốc gia này còn có chính sách định cư rộng mở cho những đối tượng có tay nghề.

Bạn còn được chỉ dẫn lộ trình học tập phù hợp nhất tại Mỹ – Canada; nắm được danh sách những ngành học có cơ hội tìm việc tốt và thu nhập cao. Chương trình cũng cung cấp các lựa chọn về trường và những ngành đào tạo mũi nhọn cụ thể; cập nhật thông tin mới nhất về chương trình học bổng và chính sách hoàn phí cho sinh viên quốc tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *