Lợi thế khi du học trung học tại Canada – Du hoc quoc te HQ

Lợi thế khi du học trung học tại Canada

Đào tạo chương trình IB, nhiều môn tự chọn chuyên sâu, môi trường học tập tiếng Anh chuẩn… là những lợi thế hút du học sinh quốc tế của thành phố Richmond, Canada.

Học khu Richmond thành lập từ năm 1906, là hệ thống giáo dục công lập gồm 10 trường tiểu học và 37 trường trung học, có chất lượng và tỷ lệ thành tích học sinh luôn nằm trong top đầu tại miền Tây Canada.

Thành phố Richmond cách trung tâm Vancouver khoảng 22 phút lái xe, khí hậu bờ Tây ôn đới, không có tuyết, và nhiệt độ mùa đông trung bình từ 3-9 độ. Mỗi năm thành phố có 2 mùa hoa nở vào tháng hai và mùa thu, không giống bất kỳ nơi nào khác tại Canada.

Các trường thuộc Học khu Richmond có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm nhiều công trình như phòng thu, phòng ban nhạc, phòng sản xuất truyền hình, nhà hát… Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng từ môn học chính khóa thông thường như tiếng Anh (ELL), Toán, Sinh học đến các môn học chuyên sâu như hàng không, sản xuất video và đồ họa, khoa học máy tính hoặc các môn học tự chọn như Nghệ thuật nấu ăn, nhảy, làm mộc…

Bên cạnh chương trình học THPT thông thường, Học khu Richmond còn có các trường cung cấp các chương trình học quốc tế nâng cao (AP) và tú tài quốc tế (IB).

IB là chương trình học tập chuyên sâu, dành cho học sinh lớp 11 và 12, được công nhận bởi hầu hết đại học trên toàn thế giới. Chương trình mang đến cho học sinh cái nhìn tổng quan về cách nhìn nhận vấn đề, cách học hiệu quả, sáng tạo trong mọi lĩnh vực để phát triển toàn diện về mọi mặt như trí tuệ, tình cảm, thể chất, đạo đức.

Kết cấu môn học và giáo trình IB khá hoàn thiện và đa dạng từ Toán học, Khoa học, Nghệ thuật, cá nhân và xã hội học đến các môn ngoại ngữ tự chọn (tiếng Italy, Pháp, Trung Quốc…). IB cũng cung cấp các môn học về nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu, giúp học sinh hiểu cốt lõi bản chất của kiến thức, hỗ trợ cải thiện kỹ năng viết bằng bài luận nghiên cứu tự chọn 4.000 từ trước khi tốt nghiệp. Không chỉ học lý thuyết, chương trình IB còn rèn luyện nhiều kỹ năng thiết thực khác cần thiết trước khi bước vào đại học như giao tiếp, tư duy, rèn luyện thể chất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *