Quy định mới nhất về Visa du học Đức – Du hoc quoc te HQ

Quy định mới nhất về Visa du học Đức

Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí 100%, chất lượnggiáo dục đạt chuẩn quốc tế, chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các nước trong khu vực, …… CHLB Đức được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học hàng đầu. Số lượng sinh viên sang Đức ngày càng tăng, bắt buộc điều kiện đi du học Đức sẽ khó dần lên. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thay đổi mới nhất trong chính sách Visa Đức nhé.

Đặt lịch hẹn

Nếu như trước đây, các bạn phải canh lịch để đặt lịch hẹn Online trên website của Đại Sứ Quán Đức thì bây giờ công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần điền vào mẫu đặt lịch hẹn có sẵn, sau đó gửi kèm bản photo hộ chiếu qua Email tới địa chỉ: visa@hano.auswaertiges-amt.de. Sau đó, trong vòng 10 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được thư thông báo hẹn.

Lưu ý: Các bạn chỉ có thể đăng ký lịch hẹn nếu đã có đầy đủ hồ sơ giấy tờ.

Trình độ Ngoại Ngữ

Để đi du học Đức, các bạn du học sinh cần chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Để theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học, các bạn cũng phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là ở bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER)

Chứng minh tài chính

Số tiền để chứng minh tài chính đã có sự thay đổi rõ rệt. Không phải 8.040 Euro nữa mà thay vào đó, các bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.

Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

  • Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)
  • Mở một tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank)
  • Bảo lãnh ngân hàng (Mở một bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức)
  • Học bổng (Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao)

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Đối với hồ sơ đầy đủthời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.

Lưu ý: trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, vì vậy các bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

Lệ phí

Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro

Người dưới 18 tuổi: 30 Euro

Lưu ý: Lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *