Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn du học Australia và Canada dễ dàng – Du hoc quoc te HQ

Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn du học Australia và Canada dễ dàng

IELTS là một trong những chứng chỉ giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh khi xin du học tại nhiều quốc gia giảng dạy bằng ngôn ngữ này.

Australia và Canada nằm trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới và được nhiều học sinh quốc tế chọn làm điểm đến du học. Tuy nhiên, để sàng lọc đầu vào, chính sách visa du học của 2 quốc gia này đưa ra khá nhiều yêu cầu, trong đó tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc.

Theo chính sách visa du học có hiệu lực từ 1/7, để du học ở Australia bạn phải đạt từ 4.5 điểm IELTS trở lên (tùy theo yêu cầu bậc học, trường). Trong khi chương trình CES áp dụng ở Canada từ tháng 1/3, bắt buộc học sinh phải đạt IELTS 5.0 trở lên tại thời điểm ghi danh. Chính vì vậy, dù kết quả học tập tốt nhưng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không thể du học ở hai nước này vì khả năng tiếng Anh.

Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên chinh phục giấc mơ du học ở hai nước này cũng như nhiều nước khác, Trung tâm Anh Ngữ Saohom cung cấp các khóa học tiếng Anh, luyện thi IELTS hiệu quả trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý giúp bạn sở hữu các chứng chỉ cần thiết.

Theo đó, bạn có thể tham gia test online miễn phí để đánh giá toàn diện hơn về trình độ tiếng Anh của mình trước khi chọn khóa học phù hợp. Sau khi phân loại trình độ, học viên được hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập với chương trình thiết kế riêng biệt, giáo viên sẽ theo dõi và hỗ trợ kịp thời để đảm bảo học viên tiến bộ mỗi ngày.

Đặc biệt, Anh ngữ Saohom cam kết giúp bạn tăng 1.0 điểm IELTS sau 5 tuần học;  mỗi lớp học chỉ 10 học viên nên bạn sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, giao tiếp với giáo viên. Trung tâm sử dụng tài liệu giảng dạy đa dạng, phù hợp, mang đến hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên.

Chính sách du học Australia

Từ ngày 1/7, Bộ Di trú Australia và Bảo vệ Biên giới (DIBP) áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập.

Cụ thể, hệ thống SSVF phân loại các trường của tại Australia thành 2 loại trường đó là “trường level 1” –  không yêu cầu chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh; “trường level 2” – có yêu cầu tài chính và bằng chứng về khả năng tiếng Anh.

Theo đó, nếu lựa chọn trường level 1 bạn không cần chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học; thời gian xét duyệt nhanh (2-4 tuần); dễ dàng đạt được visa khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lý. Tuy nhiên, đây là các trường thuộc Top 20 của Australia nên thường có yêu cầu đầu vào cao (điểm trung bình GPA 7.0), trình độ Anh văn thấp nhất tương đương IELTS 4.5, học phí cũng cao hơn các trường khác.

Còn chọn trường level 2, bạn sẽ được hưởng mức học phí phù hợp và yêu cầu đầu vào thấp hơn các trường thuộc level 1. Tuy nhiên, bạn cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính (người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố, mẹ, vợ, chồng của du học sinh, có tổng thu nhập thấp nhất từ 80 triệu đồng mỗi tháng). Đây là mức chứng minh thu nhập khá cao so với thu nhập của người dân Việt Nam.

Chính sách du học Canada

Ngày 26/2, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã công bố những điều chỉnh mới về xét visa du học dành cho các sinh viên Việt Nam qua chương trình Canada Express Study (CES). Đây là chương trình thí điểm, được triển khai từ ngày 1/3 và kéo dài 18 tháng.

Để có visa theo chính sách này, sinh viên phải được nhận vào khóa học toàn thời gian của một trong các trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện ở Canada. Có bằng chứng đã đóng học phí một năm tại trường; điểm IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5).

Theo đó, bạn chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của ngân hàng Scotia để chi trả chi phí cho một năm học tại Canada. Khi sinh viên có visa và học tại Canada sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản tại Canada của sinh viên trong vòng 10 tháng đầu để chi trả sinh hoạt phí (2.000 CAD cho tháng đầu tiên và 800 CAD cho mỗi tháng tiếp theo). Ngân hàng sẽ trả hoàn trả 100% số tiền này nếu sinh viên không đạt visa.

Bạn cũng phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu 60 ngày trước ngày nhập học; khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa một tuần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *