Thủ tục xin visa du học Thụy Sỹ năm 2017 – Du hoc quoc te HQ

Thủ tục xin visa du học Thụy Sỹ năm 2017

Bạn đang chuẩn bị hồ sơ đi du học Thụy Sỹ cho năm 2017? Bạn không chắc chắn về những quy định và thay đổi của Lãnh sự quán Thụy Sỹ về Visa cho du học sinh? Bạn không chắc về khả năng đậu Visa của mình? Tham khảo bài viết sau đây để cập nhật thông tin Visa du học Thụy Sỹ mới nhất dành cho mình nhé!

1, Thủ tục xin Visa du học Thụy Sỹ 2017 có gì khác biệt

Năm 2016 có rất nhiều nước có những thay đổi trong chính sách Visa như Úc và Canada. Tuy nhiên nhìn chung thủ tục xin Visa du học Thụy Sỹ 2017 không có nhiều khác biệt so với năm 2016. Thủ tục xin Visa du học Thụy Sỹ vẫn gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xin thư mời nhập học

Ở bước này bạn phải chú ý chuẩn bị đủ form xin học được điền đầy đủ thông tin, bản dịch học bạ và bằng tốt nghiệp. Tốt nhất bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên để dễ dàng tham gia chương trình học tập tại đây

Bước 2: Đóng tiền đặt cọc và nhận thư mời nhập học chính thức

Khác với các nước khác việc đóng tiền đặt cọc và nhận thư mời nhập học chính thức của các trường ở Thụy Sỹ diễn ra rất nhanh gọn, bạn sẽ chỉ phải chờ đợi tối đa từ 4 – 6 ngày để nhận được thư này

Bước 3: Hoàn tất giấy tờ và hồ sơ

Bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn các giấy tờ và hồ sơ một cách đầy đủ nhất

Bước 4: Nhận kết quả Visa du học

Đại sứ quán Thụy Sỹ xét kết quả Visa rất nhanh chỉ trong vòng 4 – 6 tuần bạn sẽ nhận được kết quả thông báo Visa.

2, Có cần phải chứng minh tài chính khi xin Visa du học Thụy Sỹ?

Nhìn chung nếu bạn muốn đi du học Thụy Sỹ bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học, tuy nhiên thủ tục vô cùng đơn giản. Bạn sẽ chỉ phải chứng minh sổ tiết kiệm có khoảng 25.000 – 30.000 CHF đủ chi phí học tập tại Thụy Sỹ trong năm đầu tiên

3, Sở hữu Visa du học Thụy Sỹ bạn sẽ có những đặc quyền gì?

Vì Thụy Sỹ nằm trong khối Schengen châu Âu nên bạn sẽ dễ dàng đi du lịch sang các nước châu Âu khác mà không phải xin Visa phức tạp. Hầu hết du học sinh Thụy Sỹ đều có thể đi du lịch tới hơn 20 quốc gia châu Âu.

Bắt đầu từ tháng 04/2016 chính phủ Thụy Sỹ đã có những thay đổi giúp du học sinh Thụy Sỹ dễ dàng hơn trong việc xin học tại đây đơn cử như một số bang tại Thụy Sỹ không yêu cầu chứng chỉ IELTS như là một điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa. Du học sinh cũng được tạo điều kiện hơn khi không cần trực tiếp phải nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán Thụy Sỹ. Đây là những bước tiến rõ ràng trong việc khuyến khích du học sinh quan tâm hơn đến Thụy Sỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *